Cơ sở vật chất

Giới thiệu

Cơ sở vật chất

HỆ THỐNG LỚP HỌC

Hệ thống làm mát tại các phòng học hay các phòng chức năng cung cấp không khí trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ cho các bé khi sử dụng. Bên cạnh đó, kiến trúc của trường được thiết kế cách nhiệt, lấy ánh sáng tự nhiên đưa vào lớp học tạo nên môi trường học tập hoàn hảo cho trẻ.

Hệ thống phòng học với những tông màu nhẹ nhàng, hài hòa được chọn lọc rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ tập trung cho các bé khi học tập.

Hệ thống làm mát tại các phòng học hay các phòng chức năng cung cấp không khí trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ cho các bé khi sử dụng. Bên cạnh đó, kiến trúc của trường được thiết kế cách nhiệt, lấy ánh sáng tự nhiên đưa vào lớp học tạo nên môi trường học tập hoàn hảo cho trẻ.

Mỗi phòng học được thiết kế với không gian mở. Các khu vực sinh hoạt được sắp xếp theo cùng chiều, dễ dàng khi các bé hoạt động. Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế và trang bị đồ dùng hiện đại theo đúng quy chuẩn cho từng lứa tuổi khác nhau, kết hợp với các loại kính trong suốt tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên quan sát dễ dàng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trong phương pháp Montessori, việc tạo nên một môi trường lớp học tiêu chuẩn, hài hòa với những nhu cầu phát triển của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Các lớp học được bố trí thành 5 lĩnh vực trong chương trình. Các học cụ Montessori và các trang thiết bị đồ dùng khác đều được sắp xếp và bố trí  đúng theo các quy trình được áp dụng trong chương trình.

Tại Việt Nam, trường Mầm non Tiny Flower Montessori Phước Kiển là một trong những trường đầu tiên thiết kế phòng học có trang bị đầy đủ học cụ Montessori theo quy chuẩn của Hiệp hội Montessori quốc tế AMI nhằm định hướng đúng đắn cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc của trẻ theo đúng phương pháp Montessori. 

  

HỆ THỐNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI

TFM không chỉ ưu tiên vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bên trong, mà TFM còn chú trọng tới hệ thống sân chơi cho trẻ em. Sân chơi tại TFM với sự tư vấn thiết kế theo tiêu chuẩn Montessori từ Nienhuis.vn hỗ trợ cho các hoạt động của trẻ em đạt được hiệu quả tối ưu và an toàn nhất.

TFM  không chỉ ưu tiên vào việc đầu tư  cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bên trong, mà TFM còn chú trọng tới hệ thống sân chơi cho trẻ em. Sân chơi tại TFM với sự tư vấn thiết kế theo tiêu chuẩn Montessori hỗ trợ cho các  hoạt động của trẻ em đạt được hiệu quả tối ưu và an toàn nhất. Điều này đã góp phần thúc đẩy những nhu cầu vui chơi phát triển cho các giai đoạn của trẻ với sự bố trí phân chia thành các  các khu vực như: hồ bơi, sân cát, khu trồng cây...

Khu vực sân vườn với các loại đồ chơi ngoài trời đa dạng như cầu tuột, xích đu, bập bênh giúp trẻ hứng thú hơn khi vui chơi.

Bên cạnh đó, khuôn viên của TFM còn có những mảng xanh tự nhiên như bãi cỏ trải dài, những hàng cây xanh ngát dọc các lối đi cùng với các loại cây do bé trồng như rau, củ, quả hết sức gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, qua đó hình thành cho trẻ ý thức giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường.